สารหล่อลื่น

ผลิตภัณฑ์ “สารหล่อลื่น” ทำมาจากอะไร ปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน!?

ความเข้าใจแบบผิดๆ ของหลายคนยังเข้าใจกันว่า สารหล่อลื่น จะใช้แค่ในกรณีที่มีเพศสัมพันธ์กันในทางอื่นที่ไม่ใช่จิ๊มิตามปกติ แต่ความจริงแล้ว สารหล่อลื่นคือ ตัวช่วยสำคัญสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ในทุกรูปแบบ แม้จะเป็นทางจิ๊มิปกติก็ตาม

สารหล่อลื่น

ผลิตภัณฑ์ “สารหล่อลื่น” ทำมาจาก อะไร ปลอดภัยมากแค่ไหน

สารหล่อลื่นคือ ตัวช่วยที่สำคัญในการมีเพศสัมพันธ์ทุกรูปแบบที่ประสบปัญหาความฝืดเคือง ทั้งจากขนาดของแม่กุญแจและลูกกุญแจที่ไม่สัมพันธ์กัน การมีน้ำหล่อลื่นน้อยกว่าที่ควร หรือการใช้งานผิดประเภททั้งหลาย โดยทั่วไปแล้ว สารหล่อลื่นทำมาจาก สาร 3 ประเภทหลัก นั่นคือ

  • สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ สารหล่อลื่นประเภทนี้จะมีส่วนผสมหลักร่วมกับน้ำ ให้ความลื่นสูง ล้างออกง่าย ใช้ได้กับการไขกุญแจทุกรูปแบบ ใช้ร่วมกับถุงยางอนามัยได้ แต่ก็จะมีข้อเสียตรงที่ระเหยง่าย ต้องบีบมาใช้บ่อย และไม่สามารถใช้ตอนไขกุญแจกันในน้ำได้
  • ซิลิโคน สารหล่อลื่นประเภทนี้ให้ความลื่นสูง ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ใช้ได้กับถุงยางอนามัย การทำงานของซิลิโคนจะทำหน้าที่เป็นสารเคลือบบางๆ เคลือบผิวสัมผัสภายนอกเอาไว้ จึงทำให้ติดทนนาน ไม่ระเหยง่าย ใช้กับกิจกรรมใต้น้ำได้ และยังเหมาะสำหรับการไขกุญแจที่ไม่ใช่ทางจิ๊มิแบบปกติ แต่ก็จะมีข้อเสียอยู่ตรงที่ล้างออกได้ยาก เหนียวเหนอะหนะ และถ้าล้างออกไม่หมดก็จะเป็นคราบติดตามเสื้อผ้าหรือเฟอนิเจอร์ได้
  • น้ำมัน สารหล่อลื่นประเภทนี้มีความลื่นมากที่สุด ติดทนนานที่สุด มีความชุ่มชื้น ไม่ระเหยหรือเจือจางได้ง่ายๆ สามารถใช้ในการนวดได้อีกด้วย แต่จะมีข้อเสียอยู่ตรงที่ล้างออกได้ยากมาก และไม่สามารถใช้ร่วมกับถุงยางอนามัยได้ เพราะจะทำให้ถุงยางอนามัยเสื่อมและฉีกขาด
สารหล่อลื่น

ใช้สารหล่อลื่นอย่างปลอดภัย ต้องทำยังไงบ้าง

นอกจากจะต้องรู้ว่า สารหล่อลื่นทำมาจาก อะไร เพื่อให้ใช้งานได้ถูกวัตถุประสงค์แล้ว ก่อนการใช้ควรควรมีการทดสอบอาการแพ้ก่อน ให้เอาสารหล่อลื่นที่จะใช้มาลองทาบริเวณแขนหรือข้อศอกดูก่อนแล้วทิ้งไว้สักครู่ ถ้ามีอาการแพ้ เช่น เกิดรอยแดงหรือแสบ ให้รีบล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วหยุดใช้สารหล่อลื่นประเภทนั้นทันที

ยังมีเรื่องราวของเหล่า ดารา AV ญี่ปุ่น สวยๆอีกมากมาย รวมไปถึงหน้งผู้ใหญ่ 18+ เคล็ดลับการมีเซ็กส์ หรือเรื่องเล่าเสียวๆ ทุกวันที่นี่ Se-den ดอทคอม